GIỚI THIỆU
Đức Thọ là huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh; Đây là quê hương của nhiều danh nhân Lịch sử - Văn hóa như Nguyễn Biểu, nhà văn hóa Bùi Dương Lịch; Hoàng giáp Bùi Thức Kiên; Thượng thư, Tiến sĩ Phan Bá Đạt; lãnh tụ phong trào Cần Vương, Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng các chí sĩ Lê Ninh nhà cách mạng, Tổng bí thư đầu tiên của Đảng Trần Phú,Là cơ quan trực thuộc UBND huyện Đức Thọ, Phòng có chức năng tham mưu cho UBND huyện về công tác quản lý giáo dục trên địa bàn huyện. Phòng trực tiếp quản lý và chỉ đạo công tác chuyên môn của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trong huyện.

 

PTT Nguyễn Thiện Nhân thăm Đúc Thọ CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2014-2015
 DANH MỤC CHÍNH  
 LIÊN KẾT TRƯỜNG 
 LIÊN KẾT NHANH 
 Kế hoạch công tác 
Kế hoạch công tác tháng 10-2015


 Thông báo - Giấy mời 

 Thành viên có mặt 

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 2535

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60299

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6262661

 LIÊN KẾT WEBSITE 
 
Trang nhất » Tin Tức » Đổi mới giáo dục - Đào tạo 21:22 EST Thứ năm, 14/12/2017

Trường Tiểu học Đức An tổ chức dạy thể nghiệm phương pháp "Bàn tay nặn bột"

Thứ ba - 15/12/2015 00:53
Ngày 14 tháng 12 năm 2015 dưới sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, Trường tiểu học Đức An tổ chức dạy thể nghiệm phương pháp "Bàn tay nặn bột". Về tham dự 2 tiết dạy thể nghiệm có các đồng chí cán bộ quản lí và giáo viên của 5 trường tiểu học trong cụm: Tiểu học Đức An, Đức Lâm, Đức Dũng, Đức Lập và Tân Hương. Thay mặt cho đội ngũ giáo viên giảng dạy tại Trường Tiểu học Đức An cô giáo Lê Thị Tâm lên lớp bài "Lá cây" môn Tự nhiên - Xã hội lớp 3 và cô Hoàng Thị Nguyệt Minh lên lớp bài "Không khí có tính chất gì?" môn Khoa học lớp 4.
Trường Tiểu học Đức An tổ chức dạy thể nghiệm phương pháp "Bàn tay nặn bột"

Trường Tiểu học Đức An tổ chức dạy thể nghiệm phương pháp "Bàn tay nặn bột"

Qua tiết dạy của hai cô giáo, các đồng nghiệp đã nắm rõ ràng hơn, cụ thể hơn về 5 bước của tiến trình dạy học môn Tự nhiên - Xã hội và môn Khoa học ở Trường Tiểu học theo phương pháp "Bàn tay nặn bột".

Bước 1: Đưa ra tình huống xuất phát và nêu vấn đề.

Bước 2: Làm bộc lộ biểu tượng ban đầu của học sinh.

Bước 3: Đề xuất câu hỏi (dự đoán/giả thuyết) và phương án tìm tòi.

Bước 4: Thực hiện phương án tìm tòi.

Bước 5: Kết luận kiến thức.

Mỗi bước dạy của bài học giúp các đồng chí giáo viên thấy được các em học sinh không phải "cưỡi ngựa, xem hoa", thụ động tiếp thu các kiến thức khoa học. Mà học sinh chính là những người chủ động trong các hoạt động học tập, xây dựng kiến thức thông qua khám phá, thử nghiệm, thảo luận, hợp tác với bạn dưới sự giúp đỡ của giáo viên. Qua đó học sinh nắm vững kiến thức, phát triển năng lực nhận thức và tư duy sáng tạo, phát triển năng lực quan sát thực hành, kĩ năng hợp tác theo nhóm, kĩ năng diễn đạt qua ngôn ngữ nói và viết.

 
Qua việc tích cực tham gia các hoạt động học tập, các bước của phương pháp "Bàn tay nặn bột"  học sinh hình thành tác phong và thói quen làm việc khoa học, thói quen độc lập suy nghĩ sáng tạo trong hành động. Học sinh dần được hình thành, bồi dưỡng óc tò mò, ham muốn khám phá, lòng yêu thích và say mê nghiên cứu khoa học...

Sau khi dự các tiết dạy các đồng chí giáo viên cũng đã tiến hành trao đổi, góp ý cùng nhau rút kinh nghiệm thống nhất quy trình tiết dạy theo phương pháp “Bàn tay nặn bột”. Để hôm sau về trường của mình, không còn những thắc mắc, băn khoăn, trăn trở nữa. Các đồng chí có thể tự tin lên lớp một số bài học của môn Tự nhiên - Xã hội và môn Khoa học theo phương pháp "Bàn tay nặn bột".

Tác giả bài viết: Nguyễn Oanh

Nguồn tin: Tiểu học Đức An

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Tin mới nhất 

 Thư viện ảnh 

 Văn bản mới 

Bản quyền thuộc về Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Đức Thọ
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng GD&ĐT
Địa chỉ : Thị trấn Đức Thọ - Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại : 039-3832849. Mail: giaoducductho@gmail.com. Website://ductho.edu.vn

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989662498