GIỚI THIỆU
Đức Thọ là huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh; Đây là quê hương của nhiều danh nhân Lịch sử - Văn hóa như Nguyễn Biểu, nhà văn hóa Bùi Dương Lịch; Hoàng giáp Bùi Thức Kiên; Thượng thư, Tiến sĩ Phan Bá Đạt; lãnh tụ phong trào Cần Vương, Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng các chí sĩ Lê Ninh nhà cách mạng, Tổng bí thư đầu tiên của Đảng Trần Phú,Là cơ quan trực thuộc UBND huyện Đức Thọ, Phòng có chức năng tham mưu cho UBND huyện về công tác quản lý giáo dục trên địa bàn huyện. Phòng trực tiếp quản lý và chỉ đạo công tác chuyên môn của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trong huyện.

 

PTT Nguyễn Thiện Nhân thăm Đúc Thọ CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2014-2015
 DANH MỤC CHÍNH  
 LIÊN KẾT TRƯỜNG 
 LIÊN KẾT NHANH 
 Kế hoạch công tác 
Kế hoạch công tác tháng 10-2015


 Thông báo - Giấy mời 

 Thành viên có mặt 

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 7989

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70560

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6395176

 LIÊN KẾT WEBSITE 
 
Trang nhất » Tin Tức » Gương sáng trong ngành 20:39 EST Thứ tư, 17/01/2018

Nhặt được tiền rơi trả lại người mất

Thứ hai - 05/01/2015 03:00
Nhặt được tiền rơi trả lại người mất

Nhặt được tiền rơi trả lại người mất

Trưa ngày 23 tháng 9 năm 2014 trên đường đi học về em Lương Quốc Cường học sinh lớp 6B cùng 3 bạn Nguyễn Quốc Bảo, Nguyễn Khánh học cùng lớp và bạn Phạm Hồng Phong lớp 7a trường THCS Nguyễn Biểu đã nhặt được chiếc ví trong đó có gần 4 500 000 đồng và 1 thẻ ATM.
  Biết họ tên người trên thẻ là chị Nguyễn Thị Anh ở thôn Tiến Hòa - xã Yên Hồ- huyện Đức Thọ chủ nhân của khoản tiền nói trên. Cả 4 em dù đã 11h 30 dưới trời trưa nắng vẫn lên tận nhà chị Anh trao đầy đủ số tiền và thẻ ATM cho chị. Chị Nguyễn Thị Anh rất xúc động khi nhận lại ví tiền từ tay em Cường.

    Trước đó nhiều em học sinh nhà trường cũng đã nhặt được của rơi đưa nộp cho nhà trường để trả lại người mất. Đáng chú ý là lần em Nguyễn Thị Ngọc Ánh lớp 9C đã nhặt được 1 chiếc nhẫn vàng của anh ở Minh thôn Tiến Thọ, em cũng đã đưa lại cho cô chủ nhiệm để trả lại cho người mất.

     Sống dưới mái trường có nhiều truyền thống tốt đẹp, lại luôn được thầy cô, giáo dục chu đáo lòng nhân ái, ban giám hiệu, liên đội thường xuyên làm tốt công tác từ thiện, các em xứng đáng là những đội viên gương mẫu.

    Gia đình các em dẫu còn nghèo, nhà trường vẫn còn rất nhiều học sinh mồ côi, tàn tật, hộ nghèo nhưng nghe lời thầy cô, mẹ cha dạy dỗ, các em nhặt được của rơi vẫn  không tham, đã nhanh chóng trao trả người bị mất.

     Nhà trường trân trọng biểu dương, khen ngợi tấm lòng của các em.

                                                                          Trần Quốc Thường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: học sinh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Tin mới nhất 

 Thư viện ảnh 

 Văn bản mới 

Bản quyền thuộc về Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Đức Thọ
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng GD&ĐT
Địa chỉ : Thị trấn Đức Thọ - Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại : 039-3832849. Mail: giaoducductho@gmail.com. Website://ductho.edu.vn

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989662498