Trang nhất » Tin Tức » Gương sáng trong ngành 04:02 EST Thứ tư, 17/01/2018

Phạm Thị Ngọc Oanh – Vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Ôlympia lần thứ 11.

Thứ sáu - 22/08/2014 11:34
Phạm Thị Ngọc Oanh – Vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Ôlympia lần thứ 11.

Sáng nay (19/6/2011) vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm năm 2011 diễn ra vô cùng quyết liệt tại trường quay S9 Đài Truyền hình Việt Nam với sự cộng hưởng sôi động của các cổ động viên tại 4 điểm cầảituyền hình là THPT Tiên Lãng - Hải Phòng, THPT Quốc học Huế - Thừa Thiên Huế, THPT chuyên Lê Quý Đôn – Ninh Thuận và THPT Đông Thành - Quảng Ninh.

Bốn nhà leo núi vòng chung kết là:

1. Phạm Thị Ngọc Oanh, THPT Tiên Lãng, TP Hải Phòng (nhất quý I với 275 điểm). Ngọc Oanh đã có 12 năm liền là học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh.

2. Thái Ngọc Huy, trường THPT Quốc học Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế (nhất quý II với 275 điểm). Tiếp nối truyền thống của các anh chị đi trước, Ngọc Huy khẳng định mình là đại diện xứng đáng cho tuổi trẻ Quốc học Huế khi đã liên tục giành chiến thắng ở các vòng thi tuần, tháng và quý với các điểm số cao.

3. Lê Bảo Lộc, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận (nhất quý III với 270 điểm)

Cán đích đầu tiên trong các vòng thi quý III với số điểm lần lượt là 230 điểm, 200 điểm và 270 điểm.

4. Vũ Bạch Nhật, trường THPT Đông Thành, tỉnh Quảng Ninh (nhất quý IV với 210 điểm). Bạch Nhật là học sinh đầu tiên đã đưa cầu truyền hình Đường lên đỉnh Ôlympia về cho đất mỏ Quảng Ninh.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ tranh tài với những pha theo đuổi quyết liệt, vòng nguyệt quế của cuộc thi Đường lên đỉnh Ôlympia lần thứ 11 đã có chủ nhân xứng đáng.

Đó là bạn Phạm Thị Ngọc Oanh  trường THPT Tiên Lãng Hải Phòng. Với chiến thắng này, Ngọc Oanh sẽ được nhận phần thưởng là một suất học bổng trị giá 35.000 USD.

Giải Nhì thuộc về Thái Ngọc Huy trường Quốc Học Huế

Đồng Giải Ba là 2 bạn Vũ Bạch Nhật và Lê Bảo Lộc

Ngay tuần sau, cuộc tuần đầu tiên của Đường lên đỉnh Olypia lần thứ 12 sẽ khởi động trở lại.

Danh sách những nhà vô địch của Đường lên đỉnh Olympia

Vô địch năm thứ I: Trần Ngọc Minh – THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long.

Vô địch năm thứ 2: Phan Mạnh Tân – THPT Năng khiếu Hà Tĩnh.

Vô địch năm thứ 3: Lương Phương Thảo – THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long.

Vô địch năm thứ 4: Võ Văn Dũng – THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng.

Vô địch năm thứ 5: Đỗ Lâm Hoàng – THPT Gò Vấp, TPHCM.

Vô địch năm thứ 6: Lê Vũ Hoàng – THPT số 1 Bố Trạch, Quảng Bình

Vô địch năm thứ 7: Lê Viết Hà – THPT Chuyên Lê Khiết – Quảng Ngãi.

Vô địch năm thứ 8: Huỳnh Anh Vũ – THPT Tăng Bạt Hổ, Bình Định

Vô địch năm thứ 9: Hồ Ngọc Hân - Quốc học Huế