Trang nhất » Tin Tức » Kỹ năng sống 23:55 EST Thứ ba, 16/01/2018

6 cách làm ấm ngôi nhà vào mùa đông

Thứ hai - 05/01/2015 02:11
6 cách làm ấm ngôi nhà vào mùa đông

Những mẹo nhỏ giúp cho ngôi nhà của bạn ấm cúng hơn trong những ngày đông buốt giá.
1. Thêm vào không gian những màu sắc ấm cúng.

Có thể chỉ bằng cách sơn lại phòng, dán những tấm giấy dán mang màu vàng của nắng hay thay vỏ gối, vỏ chăn, vỏ bọc ghế sofa bằng những chiếc vỏ mang màu nóng, ấm…bạn cũng có thể làm cho căn phòng trở nên sáng hơn, ấm cúng hơn.

2. Chiếu sáng những đồ vật quan trọng

Nói đến chiếu sáng có thể nhiều người sẽ nghĩ đến việc sử dụng tác dụng sinh nhiệt của quang năng nhưng khía cạnh đó không được đề cập ở đây. Bạn có thể sử dụng thiết bị chiếu sáng trọng tâm như đèn hắt, đèn chiếu sáng cục bộ để làm nổi bật những đồ vật bạn yêu thích và có nhiều cảm xúc với chúng. Những món đồ mang nhiều ý nghĩa sẽ khiến bạn cảm thấy ấm lòng hơn.

3. Mang thiên nhiên vào nhà

Đa số mọi người nghĩ cây xanh chỉ có tác dụng làm mát nhưng thực tế không phải vậy, khả năng làm sạch cũng như nâng cao chất lượng không khí của cây xanh cũng sẽ mang lại những hiệu quả không thể phủ nhận cho căn nhà của bạn trong mùa đông. Những hãy lựa chọn các giống cây thường xanh để chúng không rụng lá trong mùa đông khắc nghiệt, bạn hãy bố trí những chậu cây ở tiền sảnh hoặc phòng tắm.

4. Kê dọn lại đồ đạc

Vào mùa đông bạn nên kê các đồ đạc lại gần nhau hơn, hãy thử tưởng tượng khung cảnh cả gia đình quây quần bên bàn uống nước sau bữa tối để cùng thưởng thức một chương trình tivi ưa thích, bạn sẽ thấy tác dụng của việc bố trí đồ đạc hợp lý đối với không gian sống của gia đình mình.

5. Lựa chọn đồ đạc hợp lý

Thay bằng việc sử dụng chiếc ghế tựa làm từ chất liệu mây tre đan bạn thường sử dụng trong những ngày hè nóng bức bằng một chiếc ghế êm ái với tay vịn cao, bạn sẽ có một chỗ ngồi lý tưởng, ấm cúng và dễ chịu để đọc sách sau một ngày làm việc vất vả.

6. Sử dụng thảm trải sàn

Sẽ không có gì hoàn hảo hơn những chiếc thảm nếu bạn muốn làm cho ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn. Không chỉ có tác dụng làm cho đôi chân của bạn tránh phải tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà, những chiếc thảm có tông màu nóng sẽ mang lại cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà vào mùa đông.
                                                                                                     Theo Đô thị
Từ khóa: ấm cúng