Trang nhất » Tin Tức » Những điều nên biết 00:01 EST Thứ tư, 17/01/2018

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 chỉ tiêu lớp 6

Thứ hai - 25/08/2014 22:58
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 chỉ tiêu lớp 6

Năm học 2012-2013, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 chỉ tiêu học sinh lớp 6 bố trí thành 5 lớp. Học sinh đủ điều kiện dự thi phải tham gia kiểm tra hai môn văn hóa là Tiếng Việt và Toán, thời gian kiểm tra là 45 phút/môn.
Đối tượng dự thi là học sinh lớp 5 của các trường tiểu học thành phố Hà Nội, đã hoàn thành chương trình tiểu học và có đủ hai điều kiện: Có từ 4 năm trở lên ở cấp tiểu học xếp loại học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt; Có tổng điểm hai môn Tiếng Việt và Toán cuối học kỳ hai lớp 5 đạt từ 19,0 điểm trở lên. Ngoài ra những học sinh không đủ điều kiện trên nếu có thành tích, năng khiếu đặc biệt được Hội đồng tuyển sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdamxét duyệt cho dự tuyển.
Mùa tuyển sinh năm nay, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vẫn tuyển sinh vào lớp 6 theo phương thức căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện ở cấp tiểu học, hội đồng tuyển sinh của trường xét chọn những học sinh có đủ điều kiện được dự kiểm tra hai môn văn hoá Tiếng Việt và Toán. Thời gian kiểm tra 45 phút/môn. Nội dung kiểm tra là kiến thức và kỹ năng ở cấp tiểu học, chủ yếu trong chương trình lớp 5 hiện hành. Hình thức kiểm tra là kết hợp trắc nghiệm với tự luận.
Lãnh đạo nhà trường cho biết, từ ngày 6/6 đến ngày 8/6/2012 sẽ phát hành đơn và nhận đơn, lệ phí kiểm tra của học sinh có đủ điều kiện đăng ký dự tuyển tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ngày 11/6/2012: học sinh xem số báo danh và kiểm tra các thông tin về cá nhân trong danh sách dự kiểm tra, sửa chữa những sai sót (nếu có) tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ngày 14/6/2012: 8h30 học sinh có mặt tại trường để nghe hướng dẫn kiểm tra, số báo danh và địa điểm kiểm tra. Ngày 25/6/2012 sẽ thông báo kết quả chấm kiểm tra và điểm xét tuyển; nhận đơn phúc khảo. Ngày 3/7/2012 công bố kết quả phúc khảo. Từ ngày 4/7 đến ngày 6/7/2012 sẽ nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển.
Thực hiện theo Đề án thí điểm đào tạo trình độ cao, chất lượng cao đã được UBND thành phố phê duyệt, mức học phí của học sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tiếp tục được giữ ở mức 550.000 đồng/tháng.
                                                               (Theo báo Dân trí)