Trang nhất » Tin Tức » Tin các báo 21:29 EST Thứ năm, 14/12/2017

Phó Thủ tướng: Hà Tĩnh cần khẩn trương sơ tán dân, tập trung ứng phó mưa bão

Thứ năm - 14/09/2017 07:15
Phó Thủ tướng: Hà Tĩnh cần khẩn trương sơ tán dân, tập trung ứng phó mưa bão

(Baohatinh.vn) - Chiều nay (14/9), Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra tình hình phòng chống bão số 10 tại Hà Tĩnh. Cùng đi có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Dương Tất Thắng, Đặng Ngọc Sơn.

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tiến độ thi công tuyến đê Kỳ Ninh. Đây là tuyến đê có vị trí xung yếu, phía trong đê có nhiều hộ dân sinh sống và nhiều diện tích nuôi trồng thủy sản của bà con. Hiện dự án đang trong quá trình thi công, đặc biệt có 2 điểm cống xung yếu chưa hoàn thiện.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra thực tế tiến độ thi công tuyến đê Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng lưu ý, bão số 10 theo dự báo có tính chất phức tạp, khi đổ bộ vào sẽ khiến mực nước biển dâng cao. Vì thế, địa phương cần tập trung chỉ đạo đơn vị thi công triển khai các biện pháp xử lý 2 điểm cống trước khi bão đổ bộ, ngăn nước tràn vào trong, đảm bảo an toàn cho cho người dân và diện tích nuôi trồng thủy sản.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu địa phương nhanh chóng triển khai các biện pháp sơ tán dân đến nơi an toàn, chuẩn bị sẵn lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng hỗ trợ, đảm bảo tính mạng và tài sản cho người dân.

------
Các công văn chỉ đạo phòng chống bão số 10 của Sở GD&ĐT, UBND huyện:
1. /uploads/news/2017_09/so-1368-ung-pho-voi-bao-so-10.pdf
2. /uploads/news/2017_09/so-1752_ubnd-huyen_-ung-pho-voi-bao-so-10_1.pdf