Trang nhất » Tin Tức » Tin các báo 11:05 ICT Thứ hai, 20/11/2017

Trường THPT Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 chỉ tiêu học sinh lớp 6

Thứ hai - 25/08/2014 07:53
Trường THPT Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 chỉ tiêu học sinh lớp 6

Năm học 2013 - 2014, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tiếp tục tuyển 200 chỉ tiêu vào lớp 6. Đối tượng dự tuyển là học sinh lớp 5 của các trường tiểu học thuộc thành phố Hà Nội, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đạt yêu cầu về xét tuyển.

Học sinh dự tuyển phải có từ 4 năm trở lên ở cấp tiểu học xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt; Có tổng điểm hai môn Tiếng Việt và Toán cuối học kỳ hai lớp 5 đạt từ 19,0 điểm trở lên. Những học sinh chưa đủ điều kiện trên nếu có thành tích hoặc năng khiếu đặc biệt sẽ được Hội đồng tuyển sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdamxem xét cho dự kiểm tra.

Căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của học sinh ở cấp tiểu học theo các điều kiện trên, Hội đồng tuyển sinh của trường xét chọn những học sinh có đủ điều kiện được dự kiểm tra hai môn Tiếng Việt và Toán.

Thời gian làm bài môn Tiếng Việt và môn Toán là 45 phút. Nội dung kiểm tra là kiến thức và kỹ năng cấp tiểu học, chủ yếu trong chương trình lớp 5 hiện hành. Hình thức kiểm tra theo phương thức kết hợp trắc nghiệm với tự luận.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, từ ngày 6/6/2013 đến ngày 8/6/2013: Phát hành đơn và nhận đơn, lệ phí kiểm tra của học sinh có đủ điều kiện đăng ký dự tuyển tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đường Hoàng Minh Giám ,Cầu Giấy, Hà Nội. Ngày 11/6/2013: học sinh xem số báo danh và kiểm tra các thông tin về cá nhân trong danh sách dự kiểm tra, sửa chữa những sai sót (nếu có) tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Ngày 14/6/2013: 7h15 học sinh có mặt tại Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam để xem địa điểm kiểm tra, phòng kiểm tra và nghe hướng dẫn kiểm tra.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết thêm, 200 chỉ tiêu này sẽ tổ chức thành 5 lớp, mỗi lớp gồm 40 học sinh. Việc thực hiện thí điểm hệ trung học cơ sở (THCS) đào tạo trình độ cao, chất lượng cao, tạo nguồn cho tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên. Mức học phí sẽ thực hiện theo Đề án thí điểm đào tạo trình độ cao, chất lượng cao đã được UBND Thành phố phê duyệt - 550.000 đồng/học sinh/tháng.

Nguồn tin: Theo dantri.com.vn