Trang nhất » Tin Tức » Tin các báo 11:06 ICT Thứ hai, 20/11/2017

Việt Nam "thu vàng gặt bạc" tại Olympic Hóa học

Thứ hai - 25/08/2014 08:06
Việt Nam "thu vàng gặt bạc" tại Olympic Hóa học

Theo Bộ GD&ĐT, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Hoá học quốc tế năm 2013 (IChO2013) diễn ra tại Liên bang Nga từ ngày 15 - 24/7 đã giành được kết quả xuất sắc với 1 huy chương Vàng và 3 huy chương Bạc.

Huy chương Vàng thuộc về em Phan Quang Dũng (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội). Ba thành viên còn lại giành huy chương Bạc là Lê Đức Việt (chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Hồ Quang Khải và Nguyễn Quốc Anh (chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội)

Ông Đỗ Quý Sơn - Trưởng đoàn Việt Nam dự thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 45 -đánh giá: Mặt bằng cuộc thi năm nay rất khó, song Việt Nam luôn được đánh giá là một trong những đoàn mạnh trên thế giới.

Ông Sơn có chút tiếc nuối: "Thành tích của đoàn Việt Nam năm nay tương đương với các năm trước. Rất tiếc thí sinh Lê Đức Việt chỉ thiếu 0,5 điểm để giành Huy chương Vàng”.

Được biết, năm 2014, Việt Nam sẽ là chủ nhà của Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế lần thứ 46.

Nguồn tin: Theo GD&TĐ