Trang nhất » Tin Tức » Tin nội bộ 06:59 EDT Thứ tư, 18/10/2017

Đức Thọ: Tập huấn Hoạt động y tế trường học năm học 2016 - 2017

Thứ sáu - 16/09/2016 08:52
Đức Thọ: Tập huấn Hoạt động y tế trường học năm học 2016 - 2017

Thực hiện nhiệm vụ hoạt động của y tế trường học năm học 2016 – 2017, ngày 16/9/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Thọ phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện tổ chức lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên chuyên trách và kiêm nhiệm công tác y tế các trường học. Về dự và chỉ đạo, có đồng chí Lê Chí Thành – Trưởng phòng GD&ĐT, Phó ban chỉ đạo Hoạt động Y tế trường học; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo hoạt động Y tế trường học huyện; đại diện BGH cùng các nhân viên y tế của các trường học trên địa bàn toàn huyện.

Lớp tập huấn triển khai các nội dung trọng tâm: Triển khai thực hiện Thông tư liên tịch số 13/TTLT-BYT-BGD&ĐT về công tác y tế trường học; Hướng dẫn Thông tư 30, Thông tư 47/TTBYT hướng dẫn vệ sinh an toàn thực phẩm, bếp ăn bán trú; Hướng dẫn giám sát, phòng chống dịch bênh do vi rút Zika gây ra; Nâng cao sức khỏe trong trường học; kĩ năng sơ cứu thông thường tại trường học; Các nội dung, chương trình truyền thông phòng chống dịch bệnh; Hướng dẫn hồ sơ, công tác tự kiểm tra và báo cáo định kì;…

Phát biểu chỉ đạo hoạt động y tế trường học năm học 2016 – 2017, đồng chí Lê Chí Thành nhấn mạnh: Ban giám hiệu các nhà trường cần thực hiện tốt công tác quản lý và quan tâm đầy đủ hoạt động y tế trường học; Các nhà trường, đặc biệt là các trường Mầm non, Tiểu học cần thực hiện tốt các thông tư hướng dẫn vệ sinh an toàn thực phẩm và bán trú; Thực hiện tốt công tác Bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ, nhân viên và học sinh; Đảm bảo trang thiết bị phục vụ y tế và truyền thông phòng chống dịch bệnh trong trường học; Làm tốt công tác tự đánh giá và báo cáo kịp thời theo quy định.

Tập huấn Hoạt động Y tế trường học triển khai là nội dung quan trọng góp phần thực hiện thành công mục tiêu giáo dục của các bậc học đã được triển khai ngay từ đầu năm học 2016 – 2017.

Một số hình ảnh buổi tập huấn:

Tác giả bài viết: Trần Hà Chính