Trang nhất » Tin Tức » Tin nội bộ 08:09 EST Thứ sáu, 24/11/2017

Học sinh trường THCS Lê Hồng Phong tiếp tục phải nghỉ học vì lũ lụt

Thứ tư - 03/09/2014 22:22
Học sinh trường THCS Lê Hồng Phong tiếp tục phải nghỉ học vì lũ lụt

Trong 3 ngày (15,16,17/10) trời mưa to, nước lũ từ thượng nguồn đổ về nhanh, khiến cả vừng tả ngạn sông La chìm trong biển nước. Trường THCS Lê Hồng Phong đã phải cho học sinh sinh nghỉ học nhiều ngày do đợt lũ trước, nay lại phải nghỉ tiếp trong nhiều ngày nữa.

Hiện nay, mưa lớn cùng với nước lũ ở thượng nguồn Ngàn Sâu và Ngàn Phố đổ về mạnh kết hợp với nước lũ ở huyên Nam Đàn – Nghệ An dâng lên nhanh nên đã làm ngập các tuyến đường trong các thôn xóm tại các xã Đức Châu, Đức Tùng, Liên Minh và Trường Sơn; đặc biệt là tuyến đường từ các xã Đức Tùng, Đức Châu đến trường THCS Lê Hồng Phong đã ngập sâu từ 50 cm đến 100 m; đoạn đập tràn tại thôn Sân – Văn Hội, xã Trường Sơn nước dâng lên nhanh và chảy xiết đã làm gián đoạn giao thông trên đoạn đường này.

Trong những ngày qua đồng chí Bùi Hữu Dũng – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; Lê Chí Thành – HUV, Trường phòng GD-ĐT huyện đã đến kiểm tra công tác phòng chống tại trường đồng thời chỉ đạo trường có các biện pháp khắc phục, đặc biệt là quan tấm đến vấn để đảm bảo đặc biệt an toàn cho giáo viên và học sinh. Trước tình hình đó, Ban giám hiệu trường THCS Lê Hồng Phong đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống và khắc phục lũ lụt, kịp thời phối hợp với các xã thông báo kịp thời cho giáo viên và học sinh nghị học qua các phương tiện thông tin đại chúng; huy động lực lượng vận chuyển các trang thiết bị dạy học, ban ghế, đồ dùng khác từ các phòng tại tầng 1 lên tầng 2 đảm bảo an toàn và bố trí trực phòng chống nghiêm túc.

Do trường đóng ngoài đê La Giang của huyện Đức Thọ, học sinh của trường là con em các xã của vùng tã ngạn sông La, cho nên hàng năm đều phải gánh chịu những thiệt hại từ lũ lụt gây nên. Năm học 2013-2014 này, nhà trường đã phải nghị học 2 đợt trước từ cơn bão số 10 là 10 ngày; hoàn lưu của cơn bão số 11 này có khả năng phải nghị học trọn tuần.

Một số hình ảnh lũ lụt:

Chuyển bảng chống lóa lên tầng trên

Đập tràn tại thôn Sân – Văn Hội, xã Trường Sơn

Đường vào xóm