Trang nhất » Tin Tức » Tin nội bộ 23:58 EDT Thứ hai, 16/10/2017

Huyện Đức Thọ: Hội nghị triển khai công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia năm học 2014-2015

Thứ ba - 06/01/2015 01:56

Hôm nay (17/9/2014), UBND huyện Đức Thọ tổ chức hội nghị Triển khai công tác xây dựng trường Chuẩn Quốc gia năm học 2014-2015. Dự hội nghị, có các thành viên BCĐ xây dựng trường chuẩn quốc gia cấp huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD-ĐT; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học và THCS trong huyện. Các đồng chí Võ Công Hàm – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Thái Ngọc Hải – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Bùi Hữu Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Được sự ủy quyền của UBND huyện, ông Lê Chí Thành – Trưởng phòng GD-ĐT đã trình bày báo cáo đánh giá công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia năm học 2013-2014 và Kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia năm học 2014-2015.
Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí, song với nỗ lực của các cấp, các ngành, năm học 2013-2014, huyện Đức Thọ đã có 46 trường đạt chuẩn quốc gia (trên tổng số 66 trường); trong đó có 17 trường mầm non, 18 trường tiểu học và 9 trường THCS – đạt tỷ lệ 69,7%.
Qua kiểm tra, rà soát tại thời điểm tháng 9/2014, hầu hết các trường đều đã đạt khá vững chắc các tiêu chuẩn về tổ chức nhà trường; đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên; chất lượng dạy học; xã hội hóa giáo dục. Hạn chế lớn nhất là cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đã có phần xuống cấp, chưa đáp ứng đầy đủ theo các tiêu chuẩn ngày càng cao của từng cấp học.
Trong năm học 2014-2015, công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia phải được cấp ủy, chính quyền các địa phương tập trung triển khai thực hiện một cách quyết liệt gắn với nhiệm vụ thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. UBND huyện giao chỉ tiêu phấn đấu trong năm học này phải tiếp tục giữ vững 46 trường đã được công nhận chuẩn quốc gia; phấn đấu có thêm từ 3 đến 4 trường đạt chuẩn mới.
Để hỗ trợ công tác xây dựng cơ sở vật chất đạt chuẩn của các trường học, UBND huýenẽ cân đối các nguồn kinh phí để hỗ trợ các trường thuộc diện xây dựng trường chuẩn quốc gia lần đầu 500 triệu đồng/trường; các trường thuộc diện kiểm tra lại sau 5 năm: 150 triệu đồng/trường.
Tại hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy Võ Công Hàm đã yêu cầu lãnh đạo các xã, thị trấn, hiệu trưởng các trường học phải nhận thức đầy đủ hơn về ý thức trách nhiệm để có sự quyết tâm cao trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia; đặc biệt, trong điều kiện khó khăn hiện nay, cần phải có sự năng động tìm kinh phí từ các nguồn xã hội hóa để xây dựng CSVC đảm bảo chuẩn hóa, hiện đại hóa.
Từ khóa: hôm nay