Trang nhất » Tin Tức » Tin nội bộ 02:45 EST Thứ hai, 20/11/2017

Huyện Đức Thọ tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2012-2013, triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014

Thứ tư - 03/09/2014 21:49

Sáng 13/8/2013, UBND huyện đã tổ chức lễ Tổng kết năm học 20012-2013 và triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014. Dự hội nghị có các đồng chí Võ Công Hàm - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Việt - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UVBTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyên; đại diện Hội khuyến học, hiệu trưởng, Bí thư chi bộ, chủ tịch công đoàn các trường mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trong huyện. Đoàn đại biểu Sở GD-ĐT do nhà giáo Nguyễn Xuân Trường dẫn đầu đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Được sự ủy quyền của UBND huyện, ông Lê Chí Thành - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD-Đt đã trình bày báo cáo Tổng kết năm học 2012-2013, phương hướng nhiệm vụ năm học 2013-2014  của ngành GD-Đt huyện Đức Tho.
Năm học 2012-2013, toàn huyện có 28 trường mầm non, 28 trường Tiểu học, 14 trường THCS và 4 trường THPT và 1 Trung tâm Dạy nghề - HN-GDTX. Với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên ở các trường học, ngành Giáo dục huyện nhà đã hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ năm học; trong đó có nhiều đơn vị đạt kết quả xuất sắc ở nhiều tiêu chí. Toàn huyện có 14 đơn vị trường học được công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc; trường THPT Trần Phú được suy tôn là đơn vị dẫn đầu khối các trường THPT được UBND tỉnh tằng cờ thi đua xuất sắc.

Chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi và kết quả thi tuyển sinh vào THPT và Đại học vẫn là thế mạnh của các trường THCS, THPT huyện Đức Thọ. Năm học 2012-2013, đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 xếp thứ 2 toàn tỉnh, các trường THPT Minh Khai, Trần Phú tiếp tục giành được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh.
Kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT vừa qua, Phòng GD-ĐT Đức Thọ vẫn giữ được vị trí thứ 3 toàn tỉnh. Kết quả này đã góp phần khẳng định chất lượng giáo dục của Đức Thọ đã ổn định ở tốp đầu của tỉnh.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Xuân Trường và Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Việt đã ghi nhận sự nỗ lực của toàn ngành GD-ĐT huyện nhà và biểu dương các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Điều mà lãnh đạo Sở và huyện đánh giá cao là chất lượng dạy học ở các trường từ mầm non, tiểu học đến THCS, THPT trong huyện đã ổn định vững chắc ở tốp đầu của tỉnh.
Trước thềm năm học mới, các đồng chí lãnh đạo Sở và Huyện yêu cầu các trường học cần nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục; tận tâm và sáng tạo hơn trong giảng dạy; chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh nhất là các kỹ năng ứng xử trong cuộc sống. Phòng GD-ĐT, BGH các trường cần tăng cường tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường đầu tư xây dựng CSVC, mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy học theo chuẩn quy định; nhất là đối với các trường vừa mới sáp nhập theo đề án của Tỉnh và Huyện.
Chiều cùng ngày, Công đoàn Giáo dục huyện cũng đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm học 2012-2013 và triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014. Ông Nguyễn Xuân Thắm – Chủ tịch công đoàn Giáo dục tỉnh, Bùi Hữu Dũng, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.