Thành viên online : 1

THCS Hoàng Xuân Hãn: Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 26/03/2017 19:31
THCS Hoàng Xuân Hãn: Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng Đội huyện Đức Thọ và nhiệm vụ tháng ba của Liên Đội trường THCS Hoàng Xuân Hãn, sáng ngày 24/ 3/ 2017 Liên đội trường THCS Hoàng Xuân Hãn đã tổ chức lễ hội chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2017).

Tham gia buổi lễ gồm Cán bộ giáo viên cùng hơn 700 học sinh của trường Hoàng Xuân Hãn. Anh Nguyễn Hữu Tiệp, Bí thư Đoàn xã Tùng Ảnh về dự và chỉ đạo lễ hội chào mừng ngày thành lập Đoàn.
      Mở đầu là những tiết mục văn nghệ sôi nổi, hồn nhiên và sinh động của  đội văn nghệ nhà trường. Sau những tiết mục văn nghệ, anh Phan Quốc Việt, Bí thư chi Đoàn đã đọc diễn văn nêu bật những chặng đường vẻ vang của Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh trong suốt 86 năm qua. Diễn văn khẳng định 86 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là lực lượng chủ lực của tuổi trẻ Việt Nam, với quyết tâm son sắt:
                                                          "Không có việc gì khó
                                                          Chỉ sợ lòng không bền
                                                          Đào núi và lấp biển
                                                          Quyết chí ắt làm nên."
      Với quyết tâm ấy, Đoàn TNCS đã đóng góp những thành tích to lớn, quan trọng cho đất nước trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội .Phát huy truyền thống cách mạng đẹp đẽ đó, tuổi trẻ trường THCS Hoàng Xuân Hãn cũng đã có những đóng góp quan trọng về học tập và công tác.
      Cũng tại  buổi lễ trang trọng này, liên Đội đã làm lễ trưởng thành cho hơn 180 bạn học sinh khối 9. Anh Nguyễn Như Sang, TPT Đội, đã phát biểu trước khi làm lễ cởi khăn quàng đỏ. Mọi người được chứng kiến giây phút xúc động từng bạn Đội viên khẽ khàng tháo chiếc khăn quàng đỏ và mũ ca lô. Có thể nói, chiếc khăn quàng đỏ và mũ ca lô đã theo suốt những tháng ngày đẹp đẽ của tuổi thiếu niên. Bạn Trang Nhung, lớp 9B đã thay mặt các bạn khối 9 phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ trưởng thành rằng: “Chúng em thực sự vui mừng khi được tháo khăn quàng đỏ và vì đó là một minh chứng cho sự trưởng thành của bản thân, chúng em biết ơn các thầy cô giáo đã dìu dắt chúng em trưởng thành như ngày hôm nay”.  Phát biểu với buổi lễ, anh Nguyễn Hữu Tiệp đã chúc mừng những thành tích của liên Đội trường Hoàng Xuân Hãn trong năm qua và mong muốn các bạn trẻ trường Hoàng Xuân Hãn hãy tiếp tục rèn luyện tốt hơn nữa để xứng danh tuổi trẻ trên quê hương Trần Phú anh hùng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tác giả bài viết: Dương Nguyễn Việt Anh