Trang nhất » Tin Tức » Tin nội bộ 08:10 EST Thứ sáu, 24/11/2017

Phòng GD-ĐT Đức Thọ tổ chức hội nghị Sơ kết học kì 1, triển khai nhiệm vụ học kì 2

Thứ tư - 03/09/2014 03:33

Hôm qua, 4/2/2012, Phòng GD-ĐT Đức Thọ tổ chức hội nghị Sơ kết học kì 1, triển khai nội dung công tác học kì 2 năm học 2012-2013. Dự hội nghị có đồng chí Phan Thị Phúc – Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng và hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS trong huyện.
Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học kì 1 của các bậc học, bậc học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.
Về Giáo dục mầm non: huy động trẻ mẫu giáo đến trường đạt tỉ lệ 90%, trong đó trẻ 5 tuổi đạt 100%. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng đã được nâng lên rõ rệt. Toàn huyện đã có 26/28 xã đạt chuẩn Phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi; 16 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.
Về Giáo dục phổ thông: Tiếp tục chỉ đạo dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng, các trường đã thực hiện có hiệu quả việc điều chỉnh nội dung dạy học cho phù hợp các đối tượng.  Trong học kì 1, Phòng GD-ĐT đã tổ chức nhiều lớp tập huấn, hội thảo bồi dưỡng kiến thức và phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá cho đội ngũ giáo viên.
Nhờ đó, chất lượng giáo dục của các cấp học đã có chuyển biến tích cực. Cấp THCS 95% học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá, Tốt;  46% xếp loại Khá, Giỏi về học lực. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được các trường quan tâm đầu tư.
Trong học kì 2, toàn ngành tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:
1. Tiếp tục triển khai đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, nâng cao chất l­ượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Làm tốt công tác bồi dưỡng, đánh giá phân loại cán bộ, giáo viên để có phương án sắp xếp, bố trí, sử dụng trong năm học tới.
2. Tiếp tục tham mưu cho UBND huyện ban hành các đề án về phát triển Giáo dục – Đào tạo ; tăng cường công tác tuyên truyền vận động thực hiện chủ trương quy hoạch mạng lưới trường lớp để tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.
3. Tăng cường công tác giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng ứng xử cho học sinh. Tập trung nâng cao chất lượng đại trà, đặc biệt chú trọng đền học sinh các lớp cuối cấp.
 4. Tăng cường công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi Tỉnh các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Olympic tiếng Anh, Violympic,…các môn điền kinh, thể thao.  Thực hiện xét hoàn thành chương trình tiểu học lớp 5 và xét tốt nghiệp lớp 9 THCS; thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, BTTHPT;
5. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tham gia các hội thi giáo viên giỏi mầm non, tiểu học cấp huyện.
6. Tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý giáo dục; ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phư­ơng pháp dạy học, nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường; Đẩy mạnh công tác viết sáng kiến kinh nghiệm và triển khai có hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng theo tinh thần chỉ đạo của Sở, Bộ.
7. Củng cố vững chắc, nâng cao chất lượng PCGDTH đúng độ tuổi và PGGDTHCS, đẩy mạnh công tác phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, tiếp tục thực hiện phổ cập bậc Trung học; Tiếp tục thực hiện đề án “Xây dựng xã hội học tập”, kiện toàn và nâng chất lượng hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng; coi đây là công tác th­ường xuyên phải chăm lo và quan tâm đúng mức.
8. Đẩy mạnh công tác Xã hội hoá giáo dục nhằm thu hút mọi nguồn lực cho giáo dục, phong trào xây dựng trường chuẩn quốc gia gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
9. Chuẩn bị kế hoạch cho tổng kết năm học 2012-2013, xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục năm 2014.
Tại hội nghị này, Phòng GD-ĐT đã trao thưởng cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học kì 1 và các đơn vị đạt thành tích cao trong các cuộc thi điền kinh, IOE cấp huyện.