Trang nhất » Tin Tức » Tin nội bộ 02:49 EST Thứ hai, 20/11/2017

Phòng GD-ĐT Đức Thọ tổ chức thành công Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2012-2013

Thứ tư - 03/09/2014 21:06

Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Thọ vừa tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2012-2013. Nội dung và hình thức thi giáo viên dạy giỏi gồm: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; bài thi kiểm tra năng lực là bài thi viết; thực hành giảng dạy được tổ chức tại lớp học (Mỗi giáo viên dạy trong 2 tiết).
Đăng ký tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện có 164 GV/444 GV chiếm tỷ lệ 36.9% (trong đó 137 giáo viên dạy các môn Văn hóa: 13 giáo viên dạy môn Mĩ thuật,14 giáo viên dạy môn Âm nhạc). Ban tổ chức miễn thi cho 30 giáo viên đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đạt giải Nhì cấp huyện trở lên trong Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện năm 2011.
Trải qua nội dung 3 phần thi, nhiều giáo viên dạy giỏi đã thể hiện kiến thức chuyên môn vững vàng, tác phong lên lớp chuẩn mực, việc đổi mới phương pháp dạy học đã được các giáo viên thực hiện tốt thông qua từng tiết dạy. Những đơn vị khó khăn, qui mô nhỏ như trường tiểu học Tân Hương có 6/8 giáo viên tham gia dự thi chiếm tỷ lệ 75%, tiểu học Đức Lập có 8/12 giáo viên tham gia dự thi chiếm tỷ lệ 66,7%; tiểu học Đức Hòa có 5/8 giáo viên tham gia dự thi chiếm tỷ lệ 62,5%… điều đó thể hiện ý thức vươn lên của mỗi một giáo viên để trở thành giáo viên dạy giỏi.
 Ngày 18 tháng 4 năm 2013, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiến hành tổ chức tổng kết Hội thi, Ban tổ chức Hội thi đã công nhận cho 126 giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2012-2013 chiếm tỷ lệ: 76,8% giáo viên đăng ký dự thi; đạt giải Nhất có 6 giáo viên, giải Nhì có 13 giáo viên, giải Ba có 26 giáo viên; giải Khuyến khích có 51 giáo viên và đặc cách 30 giáo viên; khen thưởng cho 3 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi: Trường tiểu học Thị trấn, Trung Lễ, Đức Lạc; khen thưởng cho 6 cá nhân đạt giải Nhất trong Hội thi: Cô giáo Dương Thị Soa (tiểu học Đức Hòa), thầy giáo Lê Thanh Tuất (tiểu học Thị trấn), cô giáo Trần Thị Thùy Lê (tiểu học Đức Yên), cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà (tiểu học Trung Lễ), cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền (tiểu học Tùng Ảnh), cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thắm (tiểu học Thị trấn). Công đoàn  giáo dục huyện khen thưởng trong Hôi thi có 2 gia đình có vợ và chồng đều tham gia: Thầy giáo Lê Ngọc Báu (tiểu học Đức Châu) và cô giáo Trần Thị Yến (tiểu học Trường Sơn); thầy giáo Nguyễn Đình Thương (tiểu học Tân Hương) và cô giáo  Đào Thị Lan (tiểu học Đức An).
Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2012-2013 đã thành công tốt đẹp. Kết quả Hội thi đã khẳng định giáo dục tiểu học Đức Thọ ngày càng ổn định, từng bước vươn lên và ngày càng phát triển.
                                                                             Nguyễn Tiến Đào