Trang nhất » Tin Tức » Tin nội bộ 02:43 EST Thứ hai, 20/11/2017

Tin về hoạt động chuyên môn Tiểu học

Thứ tư - 03/09/2014 03:38
Tin về hoạt động chuyên môn Tiểu học

Ngày 26 tháng 2 vừa qua, Phòng Giáo dục – Đào tạo Đức Thọ chỉ đạo sinh hoạt chuyên môn liên trường nội dung đổi mới phương pháp dạy môn Tập đọc và môn Toán tại 6 cụm. Thành phần tham dự gồm phó hiệu trưởng, giáo viên dạy lớp 3 các trường tiểu học trong toàn huyện.
Các trường TH Đức Long, Thị Trấn, Đức Tùng, Đức Vĩnh, Thái Yên, Tân Hương nơi tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nhất là hai tiết dạy thể nghiệm. Các đồng chí cụm trưởng, cụm phó nêu cao tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo sinh hoạt chuyên môn tại cụm mình phụ trách đạt mục tiêu đề ra. Cán bộ, giáo viên về dự sinh hoạt chuyên môn đầy đủ nghiêm túc. Giáo viên chuẩn bị bài chu đáo, tiết dạy đảm bảo đặc trưng bộ môn, học sinh hứng thú học tập, kết quả tốt. Tiết Toán của cô giáo Trần Thị Ngà và tiết tập đọc của cô Nguyễn Thị Hồng Thắm (giáo viên TH Đức Long) được đồng nghiệp đánh giá cao.
Sau hai tiết dạy là phần góp ý, trao đổi, thảo luận nêu lên những ưu điểm, tồn tại nhất là thực hiện đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính chủ động sáng tạo của mỗi học sinh trong mỗi giờ học. Các ý kiến trao đổi hết sức sinh động, thẳng thắn, chất lượng giúp cho cán bộ quản lý và giáo viên rút ra được nhiều bài học bổ ích trong công tác quản lý, chỉ đạo và giảng dạy.

Trước đó, vào ngày 21 tháng 2 năm 2013, Phòng Giáo dục – Đào tạo Đức Thọ tổ chức chuyên đề giáo dục tài nguyên, môi trường biển, hải đảo cho tất cả cán bộ quản lý, giáo viên cấp tiểu học. Chuyên đề được tổ chức tại 3 cụm. Cụm 1 tại trường TH Tùng Ảnh, cụm 2 tại trường TH Thị Trấn, cụm 3 tại Hội trường UBND xã Trung Lễ. Cán bộ quản lý và giáo viên 28 trường về dự đông đủ, nghiêm túc. Nội dung chuyên đề vừa bổ trợ thêm một số kiến thức về tài nguyên, môi trường biển, hải đảo vừa hướng dẫn tích hợp giáo dục tài nguyên, môi trường biển, hải đảo trong một số môn học, trong hoạt động ngoài giờ lên lớp. Kết thúc chuyên đề, 100% học viên tham gia viết bài thu hoạch với tinh thần trách nhiệm cao.

Phạm Thị Hồng Vân