Trang nhất » Tin Tức » Trang viết nhà giáo 02:48 EST Thứ hai, 20/11/2017

Giới thiệu tập sách "Trước bài thơ hay" của nhà giáo Phạm Văn Chữ

Thứ hai - 05/01/2015 04:38
Giới thiệu tập sách "Trước bài thơ hay" của nhà giáo Phạm Văn Chữ

Nhà giáo Phạm Văn Chữ, nguyên Chủ nhiệm khoa XH-NV trường CĐSP Hà Tĩnh (nay là khoa SP Ngữ văn trường Đại học Hà Tĩnh), đồng tác giả phần Văn trong SGK Ngữ văn địa phương Hà Tĩnh dùng cho cấp THCS, vừa gửi tặng chúng tôi tập sách Trước bài thơ hay - NXB Hội Nhà văn - năm 2011.
Tập sách gồm 32 bài viết bình các bài thơ của các tác trong và ngoài tỉnh được đông đảo bạn đọc yêu thích như Đợi  của Vũ Quần Phương, Nông dân của Nguyễn Sỹ Đại, Dặn con  của Trần Nhuận Minh, Lời Thỉnh Cầu ở Nghĩa Trang Đồng Lộc của Vương Trọng, Chiều cuối năm  của Dương Thế Vinh… Bằng sự cảm nhận tinh tế, lối bình thơ giản dị mà có chiều sâu, tác giả đã đưa người đọc đến với những khám phá mới lạ ở nhứng bài thơ vốn tưởng chừng như rất là quen thuộc.

Đây là lời tâm sự của tác giả: “Là một thầy giáo dạy văn, cũng như bao bạn đồng nghiệp và nhiều người nữa, tôi rất yêu thơ. Vì  vậy, trước một bài thơ hay, tôi viết lời bình để lưu giữ điều tâm đắc và giao lưu với bạn đọc gần xa. Nay chọn lọc và tập hợp lại phần nhiều những bài đã đăng tải trên các báo, đài, tạp chí trung ương và địa phương, có bổ sung, để in thành tập sách Trước bài thơ hay.

Cảm ơn các nhà thơ đã bằng tài năng của mình, sáng tác nên những bài thơ hay để cho tôi được đọc, được cảm nhận và viết lời bình ở đây”.

Được đọc cuốn sách do chính tác giả tặng, tôi thật sự xúc động và thích thú.

Cảm ơn Nhà giáo Phạm Văn Chữ và xin được giới thiệu với bạn đọc tập sách Trước bài thơ hay của ông.

Bùi Năng Tiến