GIỚI THIỆU
Đức Thọ là huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh; Đây là quê hương của nhiều danh nhân Lịch sử - Văn hóa như Nguyễn Biểu, nhà văn hóa Bùi Dương Lịch; Hoàng giáp Bùi Thức Kiên; Thượng thư, Tiến sĩ Phan Bá Đạt; lãnh tụ phong trào Cần Vương, Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng các chí sĩ Lê Ninh nhà cách mạng, Tổng bí thư đầu tiên của Đảng Trần Phú,Là cơ quan trực thuộc UBND huyện Đức Thọ, Phòng có chức năng tham mưu cho UBND huyện về công tác quản lý giáo dục trên địa bàn huyện. Phòng trực tiếp quản lý và chỉ đạo công tác chuyên môn của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trong huyện.

 

PTT Nguyễn Thiện Nhân thăm Đúc Thọ CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2014-2015
 DANH MỤC CHÍNH  
 LIÊN KẾT TRƯỜNG 
 LIÊN KẾT NHANH 
 Kế hoạch công tác 
Kế hoạch công tác tháng 10-2015


 Thông báo - Giấy mời 

 Thành viên có mặt 

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 2535

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60408

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6262770

 LIÊN KẾT WEBSITE 
 
Trang nhất » Tin Tức » Trang viết nhà giáo 21:42 EST Thứ năm, 14/12/2017

Tổ Toán trong tôi

Thứ hai - 05/01/2015 21:08
Tổ Toán trong tôi

Tổ Toán trong tôi

Tôi đã được đi nhiều nơi, công tác ở nhiều đơn vị trên cả 3 miền Nam, Trung rồi Bắc. Giờ đây, nhìn lại quãng đường đã đi qua tôi nghiệm thấy thời gian làm việc cùng Tổ Toán Minh Khai (TTMK) để lại nhiều ấn tượng sâu đậm và đáng nhớ nhất. Đó thực sự là một gia đình hạnh phúc, một môi trường thân thiện và một không khí làm việc hăng say, hiếm có.
Sau 40 năm phấn đấu, trưởng thành, TTMK đã thu được nhiều thành quả rực rỡ: Trong đội ngũ TTMK các thế hệ đã có 1 Nhà giáo Nhân dân (thầy Nguyễn Trí Hiệp), 3 Nhà giáo Ưu tú (Thầy Lương Xuân Cung, Nguyễn Quốc Hải, Thái Công Anh), nhiều giáo viên giỏi và quản lý tài ba. Đội ngũ đó đã góp phần đào tạo nên nhiều lớp học sinh giỏi Toán các cấp, hiện nay đã thành đạt. Nổi bật là các em từng đạt HSG quốc gia, giải nhất HSG cấp tỉnh: Trần Trường Thủy (1993-1996), Nguyễn Hải Ninh (1995-1998), Bùi Đức Chương (1995-1998), Phan Đăng Nhân (1995-1998), Võ Sỹ Nam (1996-1999), Thái Sơn Quang (1996-1999), Phan Hải Đăng (1997-2000), Nguyễn Thùy Giang (1997-2000), Nguyễn Thị Xuân Hoa (1997-2000), Nguyễn Thái Phú (1997-2000), Lê Khánh Hưng (1998-2001).
  Khi tìm hiểu cội nguồn tạo ra sức mạnh và sự thành công của TTMK, là người trong cuộc tôi tâm đắc 3 đặc điểm của TTMK.  
            Một là, yêu người. Đó là tinh thần đoàn kết, tương trợ, không phân biệt tuổi tác, coi nhau như người thân trong một nhà. Đây là yếu tố tiên quyết tạo nên sức mạnh của TTMK. Tôi còn nhớ, lúc tôi được cử làm tổ trưởng, tôi là người ít tuổi nhất trong tổ. Nhưng nhờ sự giúp đỡ tận tình, sự ủng hộ hết mực của các thầy lớn tuổi như thầy Nguyễn Ngọc Anh, thầy Lê Quốc Tế, ... nên phong trào và thành tích của tổ Toán vẫn luôn dẫn đầu của trường và có tiếng vang trong tỉnh.
                                                                                          

Trái sang phải, trước ra sau là các thầy giáo: Thái C. Anh, Ng. T. Hiệp, Hà H. Khuyến, Ng. Xương, Ph. T. Nhượng, Lê Q. Tế, Ng. N. Anh, Trần V. Niệm, Ng. Q. Hải  và Võ A. Dũng   (20-11-1993)
          Hai là, yêu toán. Mọi người rất say sưa chuyên môn, thích giải toán, đã thực hiện theo phương châm “phải làm thợ giỏi trước khi là thầy giỏi”. Nội dung trao đổi thảo luận trong tổ rất phong phú, như giải các bài toán khó, tìm tòi lời giải hay, độc đáo, bàn về cách trình bày bảng, cách chọn từ ngữ, cách đặt vấn đề của đồng nghiệp trong hội giảng, hay sưu tầm đề thi học sinh giỏi,         Có thể nói đây là yếu tố nội sinh tạo ra nhiều giáo viên giỏi trong TTMK và xây dựng nên phong cách học toán trong các thế hệ học sinh THPT Minh Khai.
        Những gương mặt điển hình giai đoạn trước năm 2000 của THPT Minh Khai là thầy Nguyễn Trí Hiệp, thầy Lương Xuân Cung, thầy Bùi Xuân Vạn, thầy Nguyễn Xương, thầy Trần Viết Niệm, thầy Thái Công Anh, thầy Trần Ngọc Minh, ...cùng với các thầy giáo khác trong tỉnh như: thầy Võ Tá Giai (THPT Đức Thọ), thầy Hoàng Ngọc Cảnh (THPT Năng Khiếu), thầy Phạm Quốc Phong (THPT Hồng Lĩnh), ... đã góp sức tạo nên vị thế cao của đội ngũ giáo viên Toán của tỉnh Hà Tĩnh.
        Ba là, yêu trò. Sự tận tụy, hết lòng vì học sinh, dạy hết các bí quyết, các định hướng tư duy, suy luận để tìm tòi lời giải các bài toán, “dạy để học sinh thi ĐH đạt điểm 10” là yếu tố đặc trưng của TTMK nói riêng, giáo viên trường THPT Minh Khai nói chung.           Sau lễ tuyên dương, phát thưởng học sinh đậu vào Đại học năm 2007 cho gần 500 em đỗ nguyện vọng 1, có nhà báo hỏi tôi rằng: "Tại sao học sinh của huyện Đức Thọ đỗ đại học nhiều và có nhiều điểm cao hơn cả các thành phố lớn, phải chăng giáo viên ở đây giỏi hơn ?". Lúc đó, với cương vị là Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thay mặt đội ngũ giáo viên trực tiếp giảng dạy tôi đã nói với nhà báo rằng: "Muốn có nhiều học sinh thi đỗ vào đại học thì tất yếu phải có nhiều giáo viên giỏi, nhưng giỏi hơn các tỉnh, thành phố lớn thì chưa chắc, chưa dám nói, có điều chắc chắn là sự tận tuỵ, tâm huyết với trò, tất cả vì sự tiến bộ của trò thì giáo viên nhiều nơi không sánh được với Đức Thọ chúng tôi. Đây là vốn quý nhất của vùng đất học này”. 
         Làm việc gì cũng cần có lòng đam mê, nghề “trồng người” nhất thiết phải có đội ngũ nhà giáo đam mê mãnh liệt với những “cái yêu” như của TTMK. Mong muốn và tin tưởng TTMK hiện tại phát huy tốt truyền thống của các thế hệ thầy cô giáo đã dày công vun đắp, góp phần cùng đội ngũ nhà giáo toàn huyện điểm tô thêm vào bức tranh  “Đức Thọ là vùng quê hiếu học và học giỏi” ngày càng rạng rỡ.


                                                                                                  Nguyễn Quốc Hải
                                                                                               PBT Đảng ủy Bộ GD&ĐT
                                                                                                   (GV Toán MK 87-98)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Tin mới nhất 

 Thư viện ảnh 

 Văn bản mới 

Bản quyền thuộc về Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Đức Thọ
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng GD&ĐT
Địa chỉ : Thị trấn Đức Thọ - Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại : 039-3832849. Mail: giaoducductho@gmail.com. Website://ductho.edu.vn

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989662498