GIỚI THIỆU
Đức Thọ là huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh; Đây là quê hương của nhiều danh nhân Lịch sử - Văn hóa như Nguyễn Biểu, nhà văn hóa Bùi Dương Lịch; Hoàng giáp Bùi Thức Kiên; Thượng thư, Tiến sĩ Phan Bá Đạt; lãnh tụ phong trào Cần Vương, Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng các chí sĩ Lê Ninh nhà cách mạng, Tổng bí thư đầu tiên của Đảng Trần Phú,Là cơ quan trực thuộc UBND huyện Đức Thọ, Phòng có chức năng tham mưu cho UBND huyện về công tác quản lý giáo dục trên địa bàn huyện. Phòng trực tiếp quản lý và chỉ đạo công tác chuyên môn của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trong huyện.

 

PTT Nguyễn Thiện Nhân thăm Đúc Thọ CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2014-2015
 DANH MỤC CHÍNH  
 LIÊN KẾT TRƯỜNG 
 LIÊN KẾT NHANH 
 Kế hoạch công tác 
Kế hoạch công tác tháng 10-2015


 Thông báo - Giấy mời 

 Thành viên có mặt 

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 2340

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64541

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6266903

 LIÊN KẾT WEBSITE 
 
Trang nhất » Tin Tức » Trường học mới VNEN 07:41 EST Thứ bảy, 16/12/2017

Thực hiện mô hình trường học mới ở 1.600 trường THCS

Thứ năm - 06/08/2015 03:22
Năm học 2015-2016, Bộ GD-ĐT sẽ triển khai mô hình trường học mới tại 1.600 trường THCS sau khi đã triển khai mô hình này ở 3.700 trường tiểu học và thí điểm ở 24 trường THCS vào năm học trước.
Thực hiện mô hình trường học mới ở 1.600 trường THCS

Thực hiện mô hình trường học mới ở 1.600 trường THCS

Trao đổi tại cuộc tập huấn cán bộ, giáo viên chủ chốt của Hà Nội ngày 3-8 về việc này, ông Nguyễn Xuân Thành, phó vụ trưởng Vụ GD trung học, Bộ GD-ĐT, cho biết đề án cho bậc THCS chỉ tập trung vào việc tập huấn khoảng 2.000 cán bộ, giáo viên trong tổng số 3-4 vạn giáo viên tham gia chương trình này.

Tuy nhiên, các nhà trường, thầy cô giáo có thể tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn thực hiện mô hình này ở hàng ngàn trường tiểu học các năm trước và sử dụng tài liệu của Bộ GD-ĐT sử dụng chung cho giáo viên, học sinh, phụ huynh để chủ động xây dựng kế hoạch dạy học.

Trả lời Tuổi Trẻ bên lề cuộc tập huấn, ông Nguyễn Xuân Thành cho biết mô hình trường học mới ở bậc THCS sẽ thiết kế chi tiết, sâu hơn theo cách giáo viên hướng dẫn học sinh thực hiện các chuyên đề học tập, tích hợp trong nội bộ môn học hoặc tích hợp liên môn, thực hiện các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và nghiên cứu khoa học. Quá trình tự học, tự quản của học sinh sẽ phát huy năng lực cá nhân của mỗi học sinh và tận dụng sức mạnh của việc hợp tác nhóm.

Để triển khai mô hình trên, trong tháng 8-2015, Bộ GD-ĐT sẽ có thông tư hướng dẫn việc đổi mới đánh giá học sinh ở bậc THCS, có những điều chỉnh bất hợp lý trong các quy định về chuyên môn đối với giáo viên THCS.

Tuy nhiên, do học sinh cuối cấp THCS phải dự kỳ thi tuyển vào lớp 10 liên quan tới việc xét kết quả học tập, rèn luyện ở bậc THCS nên Bộ GD-ĐT sẽ có quy định phù hợp với cả các trường thực hiện mô hình trường học mới và trường dạy học theo truyền thống để “đích đến” có sự thống nhất về đánh giá, nhưng quá trình đánh giá sẽ dần dần thay đổi.

Mô hình trường học mới ở bậc THCS cũng giống như ở tiểu học sẽ ưu tiên thí điểm nhiều hơn ở các vùng đặc biệt khó khăn, vùng khó khăn và chỉ thực hiện số lượng ít ở vùng thuận lợi. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT khuyến khích các sở GD-ĐT cho phép các trường tham gia thực hiện mô hình này (nằm ngoài kinh phí dự án).

“Có nhiều quy định, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT đối với bậc THCS như đổi mới phương pháp dạy học, chủ động xây dựng chương trình nhà trường, dạy học tích hợp liên môn… đã tiệm cận với định hướng đổi mới và cùng hướng đi với mô hình trường học mới ở trên. Vì thế những trường chưa thực hiện được mô hình trường học mới thì có thể triển khai từng phần theo hướng này” - ông Thành cho biết.

Xem thêm: Một số tiết dạy theo mô hình VNEN
 

Nguồn tin: Baáo Tuổi trẻ online

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Tin mới nhất 

 Thư viện ảnh 

 Văn bản mới 

Bản quyền thuộc về Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Đức Thọ
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng GD&ĐT
Địa chỉ : Thị trấn Đức Thọ - Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại : 039-3832849. Mail: giaoducductho@gmail.com. Website://ductho.edu.vn

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989662498