Trang nhất » Tin Tức » Trường học mới VNEN 05:32 EST Chủ nhật, 19/11/2017

Trường tiểu học Yên Hồ tổ chức thành công Giao lưu "Tuổi thơ khám phá"

Thứ năm - 24/12/2015 22:19
Chiều ngày 22/12/2015, trường Tiểu học Yên Hồ đã tổ chức sân chơi “Tuổi thơ khám phá” các đội chơi đến từ lớp 5A. Tới dự buổi Giao lưu cùng các em có đầy đủ các thầy giáo, cô giáo trong trường, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh. “Tuổi thơ khám phá” là một sân chơi mới mẻ, vô cùng hấp dẫn, hữu ích với các em học sinh. Với ý tưởng “Học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã tạo cơ hội để các em được cùng nhau chia sẻ, cùng nhau khám phá kiến thức và những hiểu biết xã hội, được phát triển đầy đủ cả về trí tuệ, năng lực và phẩm chất.
Trường tiểu học Yên Hồ tổ chức thành công Giao lưu "Tuổi thơ khám phá"

Sau các tiết mục văn nghệ là đến phần dự thi của  ba đội chơi:  Họa My, Vành Khuyên và Sơn Ca.

Phần thi đầu tiên là Khởi động: các đội được Ban tổ chức phát cho 1 phong bì bao gồm các mảnh ghép nhỏ, nhiệm vụ của các em là ghép các mảnh đó thành 1 bức tranh với chủ đề Anh bộ đội Cụ Hồ, lúc này trên gương mặt của các thành viên tham gia bắt đầu toát lên sự lo lắng và hồi hộp. Từ những mảnh ghép nhỏ, cả ba đội chơi đều ghép thành công và nêu được nội dung, ý nghĩa bức tranh. Qua đó, các em được ôn lại không khí hào hùng khi hướng về lịch sử, biết trân trọng, biết nhớ ơn những người anh hùng đã quên mình Bảo vệ Tổ quốc.

Các đội chơi tiếp tục bước vào phần thi Khám phá. Ở phần thi này, các thành viên của ba đội làm bài cá nhân với các gói câu hỏi trắc nghiệm về nhiều lĩnh vực như: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Mĩ thuật, Âm nhạc, Khoa học, Lịch sử, Địa lí và cả những hiểu biết xã hội, kĩ năng sống,… Điều làm cho BGK lẫn cổ động viên bất ngờ chính là kết quả hoạt động cá nhân của các thành viên. Có những em là học sinh trung bình, yếu nhưng trong phần thi này các em đã thể hiện được sự tự tin, hiểu biết riêng, các em đã biết cố gắng vượt qua chính mình để góp sức cùng đồng đội dành chiến thắng, chiến thắng trí tuệ và quan trọng nhất là chiến thắng chính bản thân.

Phần thi Chung sức có lẽ là phần thi được cổ vũ nhiệt tình nhất, tất cả học sinh trên sân trường và các thầy cô giáo đều đứng lên cùng hò reo, khích lệ cả ba đội . Cuối phần thi, đội nào dành  được hết số cờ về cho đội nhanh nhất, không phạm luật là đội dành sẽ được số điểm tối đa.

Kết thúc ba phần thi, đội Họa My đạt giải Nhất. Giải Nhì thuộc về đội Vành Khuyên, đội Sơn Ca đạt giải Ba.

Xem thêm tại đây

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Duyên