Trang nhất » Tin Tức » Trường học thân thiện 21:26 EST Thứ năm, 14/12/2017

Phòng GD&ĐT Đức Thọ tổ chức thành công Hội thi "Chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả"

Thứ hai - 02/11/2015 03:12
Sáng 29/10/2015, tại nhà văn hóa huyện, Phòng Giáo dục và đào tạo Đức Thọ đã tổ chức Hội thi “Chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả”. Đến dự và động viện hội thi có ông Nguyễn Xuân Trường – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Trần Xuân Bình – Phó Trưởng phòng, Nguyễn Thanh Hải – CV Phòng GDTrH Sở ; ông Trần Hoài Đức – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT; BGH và đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh các trường THCS trong huyện.

Sau phát biểu khai mạc Hội thi của ông Trịnh Hồng Mạnh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng ban tổ chức Hội thi là các phần thực hiện các nội dung của Hội thi. Theo qui định của Điều lệ Hội thi, mỗi trường THCS thành lập một đội dự thi gồm 2 giáo viên và 3 học sinh; Có 2 phần thi tính điểm đồng đội là Chào hỏi và Chung sức. Phần thi Kiến thức và Năng khiếu thực hiện qua 5 đợt thi tính điểm cá nhân.

Đây là lần đầu tiên Hội thi được tổ chức với qui mô từ cấp trường đến cấp huyện để chuẩn bị tham gia Hội thi cấp tỉnh. Tuy thời gian chuẩn bị không nhiều, nhưng xác định được  mục đích của Hội thi nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, kiến thức, kĩ năng cho CBQL, GV và học sinh về tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, nên các đơn vị  đã có sự tập trung đầu tư cao từ xây dựng kịch bản đến luyện tập các phần thi.

Màn Chào hỏi của các trường đều đươc chuẩn bị hết sức công phu vừa giới thiệu thông qua các tiểu phẩm vui nhộn, các màn múa hát dân ca tự biên giới thiệu về các thành viên trong đoàn, truyền thống nhà trường cũng như thông điệp Hội thi.

Phần thi Chung sức với nội dung làm tranh cổ động với chủ đề “Giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả” đã diễn ra hết sức sôi động. Trong vòng  10 phút, các đội đã thực hiện được bức tranh của mình

Không sôi động như các phần thi Chào hỏi và Chung sức, phần thi kiến thức diễn ra hấp dẫn bởi sự đa dạng và có phần học búa của các câu hỏi trắc nghiệm thuộc các môn Vật lí, Sinh học, Địa lí, Công nghệ...

Tổng hợp kết quả các phần thi, Ban Tổ chức Hội thi đã quyết định xếp Giải toàn đoàn cho các đội như sau:

Giải Nhất: Đội thi của trường THCS Hoàng Xuân Hãn

Giải Nhì: Đội thi của các trường THCS Yên Trấn và THCS Lê Văn Thiêm

Giải Ba: Đội thi của các trường THCS Thanh Dũng, THCS Bình Thịnh, THCS Lê Hồng Phong

Giải Khuyến khích: Đội thi của các trường THCSĐồng Lạng, THCS Đậu Quang Lĩnh, THCS Lê Ninh, THCS Nguyễn Biểu.

Một số hình ảnh trong Hội thi

Lãnh đạo Sở và Huyện trao thưởng đội đạt Giải Nhất

Trao thưởng các đội đạt Giải Nhì