Trang nhất » Tin Tức » Trường học thân thiện 08:06 EST Thứ bảy, 16/12/2017

TH Đức Lâm: Sôi nổi hoạt động chào mừng 20/11

Thứ bảy - 18/11/2017 19:32
TH Đức Lâm: Sôi nổi hoạt động chào mừng 20/11

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), Trường Tiểu học Đức Lâm đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi , thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại này.

1/ Chuyên đề Hoạt động giáo dục

Chuyên đề Hoạt động giáo dục với chủ điểm: “ Tôn sư trọng đạo” được cô giáo Nguyễn Thị Hoa thể hiện rất thành công tại lớp 5A. Qua tiết chuyên đề, học sinh được hiểu thêm về truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam , được rèn luyện kĩ năng bộc lộ cảm xúc của mình đối với thầy cô giáo, được hợp tác  với bạn tham gia trò chơi rất sôi nổi, thú vị.

2/ Sinh hoạt dưới cờ chủ điểm : Nhớ ơn thầy cô

Trong lễ chào cờ đầu tuần sáng ngày 13 tháng 11, bên cạnh những nghi thức như thường lệ học sinh còn được theo dõi vở kịch “Người thầy” và tham gia trò chơi  Nghe nhạc đoán tên bài hát . Vở kịch đã thể hiện một cách xúc động chuyện vua Lê Hiến Tông thăm thầy cũ, dù lên ngai vàng vẫn giữ đạo nghĩa, cùng thầy ăn bữa cơm quê giản dị  và đã trở thành  bài học về phép tôn sư trọng đạo cho tất cả các em học sinh .

3/ Ra mắt Báo tường

Với chủ đề về Trường lớp, Thầy cô – những vần thơ mộc mạc, giản dị nhưng thắm đượm tình thầy trò : Người lái đò, Ơn thầy …  là những “số báo đặc biệt” thể hiện sự tôn vinh nghề giáo , thể hiện  những tình cảm thân thương,  lòng biết ơn vô hạn mà các em dâng lên thầy cô- người mẹ hiền thứ hai  nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

4/  Công trình Công đoàn

Hoạt động của Công đoàn cũng không kém phần sôi nổi với những phong trào được duy trì thường xuyên như văn nghê, thể dục thể thao. Đặc biệt trong tháng cao điểm này, Công đoàn còn đăng kí công trình làm bồn hoa ngoài sân trường. Công trình vừa tạo được cảnh quan xanh, sạch đẹp cho nhà trường vừa góp phần vào phong trào xây dựng Nông thôn mới của địa phương.

5/ Hoạt động trải nghiệm ở các lớp

Cùng với các phong trào thi đua Giờ dạy tốt, Tuần học tốt  các lớp còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo như Hội thi Cắm hoa, làm thiệp dâng tặng thầy cô. Qua các hoạt động này, các em đã thể hiện được sự khéo léo, tinh tế của mình, đồng thời cũng thể hiện được những lời chúc mừng, lời tri ân sâu sắc trên mỗi tấm thiệp.

Chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11, đã thu hút đông đảo học sinh, giáo viên trong toàn trường tham gia và để lại trong lòng mỗi người những ấn tượng đẹp đẽ. Những hoạt động này đã góp phần đề cao truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc, làm cho “Tháng tri ân” các nhà giáo thêm phần ý nghĩa./.

Tác giả bài viết: HỒ THỊ QUÝ (TH Đức Lâm)