Trang nhất » Tin Tức » Trường học thân thiện 23:48 EDT Thứ hai, 16/10/2017

THCS Yên Trấn: Tổng kết cuộc thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" và triển khai cuộc thi "Em yêu điệu ví dặm quê mình" năm học 2014- 2015

Thứ hai - 26/01/2015 04:23
Sáng nay, ngày 26/1/2015, trong tiết chào cờ đầu tuần, trường THCS Yên Trấn đã tổ chức tổng kết cuộc thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" và triển khai cuộc thi "Em yêu điệu ví dặm quê mình".
Sau gần 2 tháng tổ chức cuộc thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" được thể hiện vào các tiết chào cờ đầu tuần, đã có 20 em học sinh đại diện cho 20 lớp hoc trong toàn trường tham gia. Các em đã lần lượt kể những câu chuyện thật xúc động về cuộc đời, sự nghiệp, đạo đức, lối sống giản dị, ca ngợi tình yêu nước, tình thương người... của Bác. Nhiều mẫu chuyện đã được các em trình bày khá ấn tượng, với cách kể truyền cảm để lại trong lòng người nghe những cảm xúc thiêng liêng về Bác.

Kết thúc cuộc thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ", BTC đã trao giải nhất cho em Trần Thị Quỳnh Trang (6C); hai giải nhì thuộc về 2 em: Đặng Thị Mỹ Linh (8A), Lê Thị Như Ý (8B); bốn giải ba dành cho: Hồ Thị Bảo Trâm (8C), Nguyễn Thị Ngọc Ánh (8D), Trần Thị Sang (9A) và Bùi Lê Cẩm Tú (7C).

Đây là cuộc thi rất có ý nghĩa nhằm giáo dục các em học sinh học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, rèn kỹ năng trình bày, kể chuyện trước tập thể. Đồng thời cũng là cơ sở để nhà trường chọn các em tham gia hội thi trong toàn huyện.

Sau lễ trao giải và kết thúc cuộc thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" liên đội trường THCS Yên Trấn đã triển khai cuộc thi "Em yêu điệu ví dặm quê mình" nhân dịp chúng ta được UNESCO vinh danh ví dặm Nghệ Tĩnh là di sản văn hóa thế giới... Cuộc thi sẽ được triển khai lồng ghép vào các tiết chào cờ đầu tuần, qua đó nhằm đẩy mạnh phong trào đưa dân ca vào trường học, khơi dậy tình yêu của các em học sinh đối với  những làn điệu dân ca truyền thống, góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực do bộ GD- ĐT phát động...

Bài: Nguyễn Tuyết
                                                                                                                Ảnh: Quang Đạt