Trang nhất » Tin Tức » Trường học thân thiện 00:00 EST Thứ tư, 17/01/2018

Trường tiểu học Thị trấn Đức Thọ tổ chức sinh hoạt CLB “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”

Thứ sáu - 22/08/2014 23:48

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, 23 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân và giao ban công tác Đội tháng 12, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng đội huyện, sáng ngày 20/12/2012, Liên đội trường tiểu học Thị Trấn đã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” dưới hình thức hội thi.

Về dự có chị Dương Thị Hải Yến, Ban trường học tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Thầy Lê Chí Thành, huyện ủy viên, trưởng phòng giáo dục- đào tạo Đức Thọ, anh Lương Quang Huy phó bí thư huyện đoàn, các anh chị trong Hội đồng đội huyện, tổng phụ trách đội các trường THCS, tiểu học, ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và đông đảo các em học sinh của trường đã đến theo dõi và cổ vũ.

Ba đội Kim Đồng, Lê Văn Tám ,Võ Thị Sáu tham gia hội thi. Mỗi đội phải trải qua 3 phần thi: Tự hào thiếu nhi Việt Nam, Theo dòng lịch sử, Em yêu Tổ quốc Việt Nam. Cuộc thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” đề cập đến những nhân vật, địa danh lịch sử của đất nước và các địa phương qua các giai đoạn phát triển, những tấm gương anh hùng tuổi thiếu niên gắn với lịch sử Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Các tiểu phẩm hoặc hoạt cảnh được các đội thể hiện có nội dung phù hợp với lứa tuổi và gần gũi cuộc sống.

Cuộc thi không chỉ có tác dụng ôn luyện, củng cố mở rộng kiến thức mà còn bồi dưỡng lòng yêu quê hương đất nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc trong các thế hệ măng non.
Kết quả: đội Võ Thị Sáu đạt giải Nhất, đội Kim Đồng đạt giải Nhì, đội Lê Văn Tám đạt giải Ba.

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” dưới hình thức hội thi đã thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu và các em đội viên về tham dự. /.
                                                           (Phạm Thị Hồng Vân)