GIỚI THIỆU
Đức Thọ là huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh; Đây là quê hương của nhiều danh nhân Lịch sử - Văn hóa như Nguyễn Biểu, nhà văn hóa Bùi Dương Lịch; Hoàng giáp Bùi Thức Kiên; Thượng thư, Tiến sĩ Phan Bá Đạt; lãnh tụ phong trào Cần Vương, Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng các chí sĩ Lê Ninh nhà cách mạng, Tổng bí thư đầu tiên của Đảng Trần Phú,Là cơ quan trực thuộc UBND huyện Đức Thọ, Phòng có chức năng tham mưu cho UBND huyện về công tác quản lý giáo dục trên địa bàn huyện. Phòng trực tiếp quản lý và chỉ đạo công tác chuyên môn của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trong huyện.

 

PTT Nguyễn Thiện Nhân thăm Đúc Thọ CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2014-2015
 DANH MỤC CHÍNH  
 LIÊN KẾT TRƯỜNG 
 LIÊN KẾT NHANH 
 Kế hoạch công tác 
Kế hoạch công tác tháng 10-2015


 Thông báo - Giấy mời 

 Thành viên có mặt 

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 1734

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61142

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6263504

 LIÊN KẾT WEBSITE 
 
Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa đọc 03:28 EST Thứ sáu, 15/12/2017

TH Tùng Ảnh: Giao lưu "Chúng em kể chuyện theo sách"

Thứ hai - 20/03/2017 12:19
TH Tùng Ảnh: Giao lưu "Chúng em kể chuyện theo sách"

TH Tùng Ảnh: Giao lưu "Chúng em kể chuyện theo sách"

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, thực hiện Hướng dẫn số 51/PGD&ĐT-HD, kế hoạch công tác của nhà trường, ngày 08/03/2017, Trường TH Tùng Ảnh tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa “Chúng em kể chuyện theo sách”.
 
           Buổi giao lưu nhằm tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho học sinh, qua đó phát hiện học sinh có năng khiếu kể chuyện tham gia giao lưu kể chuyện cấp cụm.
          Để tổ chức thành công buổi giao lưu, trước đó nhà trường đã phát động phong trào đọc và kể chuyện rộng rãi trong toàn trường. Giáo viên kể chuyện, giới thiệu sách cho học sinh nghe. Các lớp đã tổ chức thi kể chuyện, giới thiệu sách trước lớp trong các giờ hoạt động thư viện. Rất nhiều học sinh đã tự tin kể chuyện trước toàn trường trong giờ chào cờ hàng tuần.
         Đến với buổi giao lưu lần này có 9 học sinh đăng kí tham gia kể 9 câu chuyện. Nội dung kể chuyện theo sách các em đã xoay quanh các câu chuyện nói về truyền thống yêu nước, truyền thống tôn sư trọng đạo, tình cảm gia đình, những câu chuyện về lòng trung thực, lòng hiếu thảo,… Những câu chuyện kể có giá trị nuôi dưỡng nhân cách, tâm hồn, khơi dậy trong các em những ước mơ đẹp đẽ. Các câu chuyện được các nhà xuất bản phát hành chính thức trên toàn quốc.
         Mỗi học sinh tham gia kể chuyện đã nêu được xuất xứ của câu chuyện, thể hiện được cảm xúc, lôi cuốn người nghe, rút ra bài học cho bản thân và mọi người từ câu chuyện kể. Nhìn chung, các em học sinh  đều chọn chủ đề phù hợp, nội dung câu chuyện ngắn gọn, gần gũi, mang đậm giá trị nhân văn. Hầu hết các em kể chuyện rất hấp dẫn người nghe, đưa đến những bài học nhẹ nhàng, bổ ích cho khán giả.
         Không chỉ đưa đến cho người nghe những câu chuyện kể, các em còn thể hiện những tiết mục văn nghệ, những bài tuyên truyền giới thiệu sách hay.
Buổi giao lưu nhằm nâng cao văn hóa đọc, rèn luyện thói quen đọc, tạo cơ hội gặp gỡ để giao lưu học hỏi và chia sẻ những giá trị của sách, về niềm đam mê đọc sách cho học sinh. Qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo quản sách.
           Kết thúc buổi giao lưu, ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 02 Nhì, 03 giải Ba, và các giải Khuyến khích cho các em tham gia.
Buổi giao lưu chắc hẳn sẽ để lại trong lòng các em học sinh những cảm xúc đẹp.
 
Một số hình ảnh hoạt động: 

 

Tác giả bài viết: Trần Thanh - Minh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Tin mới nhất 

 Thư viện ảnh 

 Văn bản mới 

Bản quyền thuộc về Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Đức Thọ
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng GD&ĐT
Địa chỉ : Thị trấn Đức Thọ - Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại : 039-3832849. Mail: giaoducductho@gmail.com. Website://ductho.edu.vn

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989662498